Top Banner Ads
  
Quảng cáo giữa 1 Quảng cáo giữa 2 Quảng cáo giữa 3
Statistics
Online: 164
Visiter today: 511
Total: 1
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
Thu no viet nam
cong chung viet nam
danhbaluatsu
Hoi bao tro tu phap
Trang chủ > DANH MỤC THỦ TỤC > Giáo dục - Đào tạo
Thành lập trung tâm học thêm_dạy thêm
I. THÀNH PHẦN HỒ SƠ:
1. Đơn đề nghị cấp giấy phép dạy thêm ngoài nhà trường (có ý kiến xác nhận của địa phương nơi cư trú);
2. Danh sách trích ngang của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

3. Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm;

4. Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

5. Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

6. Bản sao hợp hệ hộ khẩu của người tổ chức dạy thêm, học thêm;

Mẫu văn bản:

1. Đơn đề nghị mở lớp dạy thêm;

2. Sơ yếu lý lịch người dạy;

3. Bản khai về điều kiện cơ sở vật chất.

Số bộ hồ sơ: 01 bộ

 

II. ĐIỀU KIỆN THỰC HIÊN:

a) Đối với người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

- Có trình độ được đào tạo tối thiểu tương ứng với giáo viên dạy thêm đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.

- Có đủ sức khỏe.

- Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

b) Đối với người dạy thêm:

- Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.

- Có đủ sức khoẻ.

- Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.

- Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

- Được thủ trưởng cơ quan quản lý giáo dục trực tiếp (đối với giáo viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng) hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã (đối với các tổ chức, cá nhân ngoài ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng) xác nhận đối với người dạy thêm ngoài nhà trường; được thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép theo quy định đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập..

c) Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm

- Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm phải đảm bảo yêu cầu quy định tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ Y tế về vệ sinh trường học và Thông tư liên tịch số 26/2011/HLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trong đó có các yêu cầu tối thiểu:

- Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm đảm bảo an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.

- Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.

- Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học đảm bảo các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.

- Bảng học được chống lóa; kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.

- Có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.

- Số lượng học sinh tham gia học thêm ở các lớp THPT không quá 30 học sinh/lớp; các lớp THCS không quá 35 học sinh /lớp.

d) Thời gian tổ chức dạy thêm: 

- Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 đến 11 giờ 00.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 00.

 

III. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

1. Cá nhân nộp hồ sơ xin cấp giấy phép dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường tại bộ phận TNHS&TKQ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố.

Cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ của thành phần hồ sơ: nếu hồ sơ chưa đủ hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; hồ sơ đầy đủ tiếp nhận và lập phiếu biên nhận hồ sơ. 

2. Phòng chuyên môn thuộc Sở tiến hành thẩm định và trình xét duyệt hồ sơ; hướng dẫn bổ sung hồ sơ (nếu cần thiết); chủ động thông báo thời gian kiểm tra thực tế tại cơ sở.

3. Tổ chức kiểm tra thực tế về các yêu cầu điều kiện dạy thêm, học thêm tại cơ sở, lập biên bản thẩm tra; nếu cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì cấp phép dạy thêm, học thêm; nếu không đủ điều kiện thì trả lời bằng văn bản.

4. Cá nhân nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và nhận giấy phép tại bộ phận TNHS&TKQ của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ các ngày nghỉ theo quy định.

 

IV. CÔNG VIỆC SEALAW LÀM CHO QUÝ KHÁCH:

Trong quá trình thực hiện công việc, SEALAW cung cấp các dịch vụ sau:

- Tư vấn cho khách hàng nội dung và hình thức;

- Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiêt cho việc xin giấy phép;

- Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi dược cấp phép;

- Thay mặt cho khách hàng nhận bản gốc và bản sao kết quả cấp phép;

- Tư vấn sau khi được cấp phép.

 

V. LIÊN HỆ: 

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ĐÔNG NAM Á

Địa chỉ: Số 76 Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: |+8| |04| 35656 858                Fax: |+8| |04| 35656 858

E-mail:   contact@sealaw.vn / luatsudongnama@yahoo.com.vn

Website: www.giayphepviet.com / www.luatsudongnama.com 

 

Trân trọng hợp tác!

(Source: )
[ Back ]
Tư vấn Online
luatsudongnama   luatsudongnama
Our Partners
VCOP phải
Hướng dẫn xử lý xâm phạm nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng
dich vu thu no
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection
Trong tai thuong mai viet nam
tra cuu van ban
dich vu giay phep
o mai ba thu
luat su Dong Nam A